trang chủ Tin tức Khách hàng muốn mua Hyundai Palisade vẫn phải chịu "chênh giá" dù thị trường đang chậm

Khách hàng muốn mua Hyundai Palisade vẫn phải chịu "chênh giá" dù thị trường đang chậm

Không có hàng, thiếu linh kiện lắp ráp, nhiều người muốn mua... là muôn vàn lý do nhân viên bán hàng đưa ra khi có nhu cầu mua Hyundai Palisade vào thời điểm này.

Năm 2023, thị trường ô tô Việt Nam trầm lắng do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế khiến nhu cầu mua xe của người dân giảm sút rõ rệt. Do đó, Chính phủ 1 lần nữa áp dụng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe lắp ráp trong nước, các hãng đua nhau giảm giá hàng trăm triệu đồng để kéo khách.

Hyundai Palisade được nhiều người săn đón.

Những tháng cuối năm là thời điểm sôi động nhất của thị trường ô tô Việt Nam hay người trong ngành gọi là tháng "vàng". Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng với những năm trước, còn năm nay cảnh ế ẩm theo đuổi thị trường suốt từ đầu năm đến giờ.

Theo ghi nhận của Dân Việt, tại các đại lý ô tô phổ thông đến xe sang trên địa bàn Hà Nội như Mazda, Toyota, Ford, Mercedes-Benz... lượng khách đến tìm hiểu, trải nghiệm vô cùng vắng vẻ. Khách xem đã vắng, người chốt mua xe còn vắng hơn dù đây là tháng cuối cùng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ dành cho xe lắp ráp trong nước.

Ngoài giảm 50% lệ phí trước bạ, các dòng xe mới trên thị trường hiện nay còn nhận được ưu đãi sâu chưa từng thấy. Điển hình như Hyundai Santa Fe giảm gần 300 triệu đồng, Tucson giảm gần 200 triệu đồng, Ford Territory giảm 120 triệu đồng, Honda CR-V giảm 100 triệu đồng, City giảm 70 triệu đồng, Toyota Fortuner là 100 triệu đồng... và rất nhiều mẫu xe được yêu thích cũng chung số phận.

Ở chiều ngược lại, một số dòng xe mới ra mắt lại tái diễn tình trạng đại lý bán xe chênh giá.

Hyundai Palisade là dòng SUV hạng E đầu bảng của thương hiệu Hàn Quốc chỉ mới vừa ra thị trường Việt Nam vào tháng 9/2023. Ngoại hình hiện đại, tiện nghi dồi dào, đặc biệt là giá bán chỉ ngang những mẫu xe thuộc phân khúc SUV hạng D nên nhận được sự quan tâm lớn của người tiêu dùng.

Từ sức nóng của mẫu SUV vừa ra mắt, thời gian gần đây, nhiều khách hàng mua xe Hyundai Palisade phản ánh rằng họ phải trả một khoản chênh lệch cao đến 60 triệu đồng so với giá niêm yết để nhận xe tại đại lý nhiều đại lý.

Khi được biết PV có nhu cầu mua Hyundai Palisade, nhân viên bán hàng tại một đại lý Hà Nội ngay lập tức tư vấn nhiệt tình các phiên bản, trang bị và cũng không quên "gài" nhiều lý do để khách hàng biết sức "hot" của mẫu xe này trước khi đẩy giá bán.

"Hyundai Palisade mới bán nên khá ít hàng, chỉ về được 1-2 xe giao cho khách luôn. Hyundai Palisade là xe lắp ráp nên linh kiện về không nhiều, do đó lượng xe trên thị trường hiện nay còn khá ít mà nhu cầu của người dùng là lớn", nhân viên bán hàng nói lý do ít xe.

Viện nhiều lý do để chứng minh Hyundai Palisade đang rất "hot", không có xe, tuy nhiên khi PV nhất quyết muốn mua xe thì nhân viên bán hàng cũng ngay lập tức "tung chiêu". Người này liên tục gọi điện cho các đầu mối để hỏi về lượng xe trước mặt PV nhằm đẩy cao kịch tính, cho thấy mức độ khan hiếm của Hyundai Palisade.

Sau một hồi trao đổi, người này cho biết có xe theo yêu cầu thời gian mà khách hàng mong muốn, nhưng hiện tại muốn có sẽ phải đặt hàng và chờ. Người này cũng nói luôn, các đại lý khác đang chênh giá 60 triệu đồng nếu khách hàng muốn lấy xe Hyundai Palisade vào thời điểm này.

Khi PV hỏi về mức giá chênh để tiện cân đối mức giá để mua thì người này cũng không ngại ngần chia sẻ: "Bên tôi hiện đang chênh 60 triệu đồng".

Để làm rõ hơn tình trạng bán chênh giá Hyundai Palisade, PV tiếp tục tìm đến đại lý khác.

Tại đây, nhân viên bán hàng cũng cho biết, thời điểm này Hyundai Palisade đang khan hàng nên mức chênh sẽ là 60 triệu đồng tiền mặt, không có phụ kiện. Nhân viên cũng cho biết, đại lý nào cũng bán mức chênh tương đương nhau vào thời điểm này.

(Nguồn https://danviet.vn/dai-ly-moc-tui-khach-hang-mua-hyundai-palisade-khong-xuat-hoa-don-voi-phan-gia-chenh-20231119203317215.htm)