trang chủ Tin tức Vantage GT - bước ngoặt mới của Aston Martin

Vantage GT - bước ngoặt mới của Aston Martin

Cỗ máy 430 sức ngựa là mẫu xe đầu tiên của Aston Martin có giá bán chưa tới 100.000 USD trong nhiều thập kỷ qua.

Thương hiệu xe sang Anh quốc với lịch sử 101 năm mới ra mắt Vantage GT 2015, một phiên bản 430 sức ngựa của dòng Vantage tại New York Auto Show vừa qua. Điều khiến màn xuất hiện trở nên đáng nhớ không phải sức mạnh của cỗ máy V8, cũng không phải thiết kế ấn tượng, mà là mức giá gây sốc.

aston-martin-vantage-gt-1-6690-139996885

Món đồ chơi mới nhất của Aston Martin cũng chính là mẫu xe đầu tiên trong nhiều thập kỷ qua có giá bán chưa tới 100.000 USD cho bản tiêu chuẩn. Vantage GT chính xác có giá 99.000 USD và trở thành mục tiêu của những khách hàng trước đó không nghĩ mình có thể sở hữu một chiếc Aston Martin.

"Chúng tôi muốn bán nhiều xe hơn nên tin rằng mẫu xe này sẽ tạo ra cơ hội mở rộng sự hiện diện thương hiệu và mang lại thêm nhiều khách hàng", Julian Jenkins, chủ tịch Aston Martin Bắc Mỹ cho biết.

Vantage GT mới, gần như chỉ dành cho thị trường Bắc Mỹ, là phiên bản mạnh mẽ hơn của Vantage và vẫn giữ các đặc điểm cao cấp nhưng giá bán giảm 20.000 USD. Các đường vuốt mượt mà, đèn pha halogen và nội thất đầy công nghệ giống đặc tính của dòng Vantage nhưng động cơ 4,7 lít V8 giúp phiên bản GT mạnh hơn 10 sức ngựa với thời gian tăng tốc từ 0 lên 97 km/h sau 4,6 giây. Tốc độ tối đa 306 km/h. Khách hàng có thể chọn hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 7 cấp. Hệ thống xả và hệ thống treo thể thao là trang bị tiêu chuẩn.

Vantage, từng ra mắt lần đầu năm 2005, là dòng sản phẩm thành công nhất của Aston Martin với doanh số cộng dồn hơn 30.000 xe. Theo Forbes, con số này không đáng mấy khi so với BMW hay Mercedes nhưng vừa đủ để giúp Aston Martin tiếp tục phát triển. Điều đó không ngăn được hãng xe Anh tăng tốc bằng cách tạo ra cuộc phiêu lưu mới với đối tượng khách hàng thiên về vẻ thể thao hơn. Ngoài ra, với giá bán thấp hơn, Aston Martin có thể tiếp cận nhóm khách hàng rộng hơn nhằm tăng doanh số.

Theo Vnexpress