trang chủ Tin tức Ford ra mắt công nghệ vô-lăng chủ động

Ford ra mắt công nghệ vô-lăng chủ động

Công nghệ tay lái mới của Ford giúp nâng cao cảm giác lái ở mọi tốc độ và sẽ đến tay khách hàng châu Âu trong năm 2015 dưới dạng tùy chọn.

Công nghệ vô-lăng chủ động (Adaptive Steering) giúp cải thiện xử lý ở cả hai tốc độ cao và thấp. Công nghệ này hoạt động bằng cách thay đổi tỷ lệ giữa góc quay của vô-lăng với góc quay của bánh, tùy thuộc vào tốc độ của xe đang di chuyển và tối ưu hóa đáp ưng của vô-lăng tùy theo điều kiện. Ở trên tay lái truyền thống, tỷ lệ này cố định dù ở bất kỳ tốc độ nào.

Adaptive-Steering-6314-1401764319.jpg

Ford ra mắt công nghệ Adaptive Steering (tay lái thích ứng).

Theo Ford, vô-lăng chủ động làm cho xe dễ điều khiển hơn. Ở tốc độ thấp, chẳng hạn như trong bãi đỗ xe hay trong khu phố chật hẹp, hệ thống lái mới giúp xe nhanh nhẹn và dễ xoay trở hơn bằng cách giảm tỷ lệ đáp ứng, người lái chỉ phải bẻ tay lái với góc nhỏ hơn. Còn ở tốc độ cao, hệ thống sẽ tối ưu hóa tỷ lệ đáp ứng, giúp người lái điều khiển tay lái chính xác bằng cách nâng cao tỷ lệ đáp ứng, tài xế phải bẻ lái với góc lớn hơn.

Bộ thiết bị công nghệ bao gồm bộ tác động, động cơ điện, hệ thống bánh răng. Các thiết bị này sẽ lắp trên đầu trục lái và đặc biệt là không cần phải thay đổi tay lái truyền thống.

Công nghệ này sẽ đến tay khách hàng châu Âu trong năm 2015 và sẽ áp dụng trên một số mẫu như Edge hay S-MAX.

Theo Vnexpress