trang chủ Tin tức Range Rover Evoque chính thức được sản xuất tại Trung Quốc

Range Rover Evoque chính thức được sản xuất tại Trung Quốc

Toàn bộ số xe được sản xuất tại nhà máy mới của Jaguar Land Rover ở Trung Quốc sẽ dành riêng cho thị trường nội địa.

Jaguar Land Rover vừa chính thức đưa nhà máy lắp ráp xe hơi đầu tiên của mình ở nước ngoài, đồng thời là nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc đi vào hoạt động.

Với diện tích lên đến 400.000 mét vuông, nhà máy của Chery Jaguar Land Rover được xây dựng trong 2 năm. Nhà máy này nằm trong khu phát triển kinh tế phía bắc Thượng Hải. Tại đây, những chiếc Range Rover Evoque sẽ được xuất xưởng, 2 mẫu xe khác cũng sẽ được lắp ráp tại đây kể từ năm 2016. Với vốn đầu tư 1.78 tỉ USD, nhà máy của Jaguar Land Rover tại Trường Xuân có sản lượng thường niên rơi vào khoảng 130.000 xe, toàn bộ số xe được lắp ráp tại đây sẽ dành riêng cho thị trường nội địa Trung Quốc.

Hiện tại Land Rover vẫn chưa tiết lộ hai mẫu xe sẽ được lắp ráp tại nhà máy này kể từ năm 2016, nhưng hai ứng cử viên nặng ký nhất có lẽ là Land Rover Discovery SportJaguar XE. Có thể nói vậy bởi mẫu Land Rover Discovery sư dụng chung kết cấu khung của mẫu Evoque, trong khi đó nhà máy mới được trang bị công nghệ chế tạo nhôm và thép hiện đại, hoàn toàn phù hợp để sản xuất Jaguar XE với 75% thân xe làm bằng chất liệu nhôm.

Ông Ralf Speth, giám đốc điều hành của Jaguar Land Rover cho biết:

"Việc khai trương nhà máy tầm cỡ thế giứoi này là một dấu mốc quan trọng đối với Jaguar Land Rover. Kể từ khi ra mắt, cứ 5 chiếc Evoque được bán ra thì có một thuộc về khách hàng Trung Quốc. Quyết định sản xuất Range Rover Evoque tại Trung Quốc là kết quả của cam kết đưa xe sản xuất tại Trung Quốc cho khách hàng hàng Trung Quốc."

Hiện nay, Trung Quốc đang là thị trường đơn lẻ lớn nhất của Jaguar Land Rover, trong năm ngoái thương hiệu xe sang của Anh đã bán được hơn 100.000 xe trong năm ngoái.

Theo Autopro