trang chủ Tin tức Mercedes-Benz GLC thế hệ mới có thêm tính năng đánh lái bánh sau

Mercedes-Benz GLC thế hệ mới có thêm tính năng đánh lái bánh sau

Chiếc SUV Mercedes-Benz GLC thế hệ mới sẽ được trang bị thêm hệ thống đánh lái bánh sau.

Mới đây một Youtuber đã cầm lái trải nghiệm thử phiên bản mới của dòng xe GLC thế hệ mới. Theo video có thể thấy được chiếc Mercedes-Benz GLC thế hệ mới vẫn đang còn trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và độ hoàn thiện gần như hơn 90%. Theo chia sẻ của chủ nhân video thì phiên bản thử nghiệm là Mercedes-Benz GLC 300d với gói trang bị thể thao AMG, hệ thống treo Airmatic và đặc biệt có cả công nghệ đánh lái 4 bánh mới chỉ hiện diện trên mẫu sedan hạng sang Mercedes-Benz S-Class.

Ở phần ngoại thất, Mercedes-Benz GLC vẫn được ngụy trang với lớp áo ngàn sao đặc trưng cho logo của hãng. Dù được che kín nhưng vẫn có thể thấy một số điểm mới như đèn pha mới, đèn ban ngày tạo hình mới, lưới tản nhiệt cũng có tinh chỉnh có phần gọn gàng hơn, gương chiếu hậu cũng được thay đổi vị trí. Tổng thể xe có thể theo xu hướng tinh giản, gọn gàng.

Trong đoạn video cũng có thể thấy được vô lăng kiểu và đồng hồ lái mới, các chi tiết khác vẫn bị che kín. Nhưng dựa theo tổng thể có thể thấy chắc chắn sẽ có thiết kế tương tự như mẫu sedan Mercedes-benz C-Class thế hệ mới. Ngoài ra ghế ngồi phía sau cũng được thay đổi, tựa đầu hàng ghế trước cũng được tinh chỉnh theo hình dạng mới. Cửa sổ trời có vẻ có kích thước lớn hơn, thanh chia ngang cũng được làm mỏng lại.

Không chỉ để lộ một phần nội thất, youtuber này còn thử khả năng vận hành trên địa hình trơn trượt của Mercedes-Benz GLC 2022 thế hệ mới trên mặt hồ băng, đường tuyết thậm chí là cả drift xe nhờ việt tắt hệ thống kiểm soát lực bám đường.

Theo các thông tin chưa xác thực thì kích thước của Mercedes-Benz GLC 2023 sẽ lớn hơn một chút so với thế hệ tiền nhiệm. Tin đồn này có phần hợp lý bởi hiện nay dải sản phẩm gầm cao đã có GLB 7 chỗ thế hãng cần tăng kích thước của GLC để tránh sự trùng lặp cũng như có vóc dáng lớn hơn.

Tại Việt Nam, Mercedes-Benz GLC có 3 phiên bản với 3 mức giá lần lượt 1.799, 2.099 và 2.499 tỷ đồng nhờ lợi thế lắp ráp trong nước nên mẫu SUV này có doanh số tốt hơn các đối thủ trong phân khúc như BMW X3 hay Audi Q5 hay Volvo XC60.

(Theo Danviet.vn)