trang chủ Tin tức Lexus RX thế hệ mới sẽ ra mắt ngày 1/6

Lexus RX thế hệ mới sẽ ra mắt ngày 1/6

Thế hệ thứ năm của mẫu crossover hạng sang Lexus RX sẽ được ra mắt vào ngày 1/6 tới đây.

Lexus RX bắt đầu cơn sốt crossover hạng sang vào cuối những năm 1990 và trải qua 4 thế hệ. Mới đây, thương hiệu xe sang đến từ Nhật Bản đã hé lộ hình ảnh về thế hệ thứ năm của dòng xe RX.

Lexus RX,  Lexus NX,  plug-in hybrid anh 1

Hình ảnh giới thiệu Lexus RX 2023.

Từ hình ảnh được hãng xe Nhật chia sẻ, cho thấy một phần mặt trước của tân binh. RX đời 2023 sở hữu ngôn ngữ thiết kế mới nhất của Lexus với kiểu dáng đèn pha và khe hút gió ấn tượng hơn. Cách giải thích mới về lưới tản nhiệt hình con suốt "Spindle" của thương hiệu cũng là một trong những điểm đáng chú ý.

Cản trước của xe dường như kéo dài bao trọn khu vực nắp ca-pô và lưới tản nhiệt được nối liền với đèn pha LED.

Chưa thể khẳng định về tổng thể và diện mạo của chiếc SUV mới. Tuy nhiên, chúng ta vẫn luôn mong đợi một phiên bản thế hệ mới giữ lại đường nét thiết kế cơ bản của mẫu xe tiền nhiệm, song cũng có những tinh chỉnh ở một số chi tiết để mang lại một cái nhìn tinh tế và hiện đại hơn.

Lexus vẫn rất kín tiếng về RX mới và không tiết lộ bất kỳ thông tin nào, không có thông điệp nào đi kèm trong hình ảnh teaser ngoài thông báo phiên bản 2023 sẽ được ra mắt vào 31/5 (1/6 theo giờ Việt Nam).
Tuy nhiên, có một điều khá chắc chắn là RX sẽ ra mắt cùng với động cơ điện khi có thông tin được đồn đoán là động cơ V6 3.5L hút khí tự nhiên sẽ được thay thế bằng động cơ tăng áp 4 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 2.4L. Động cơ trên được cho là cũng sẽ trang bị trên một thiết lập plug-in hybrid mới và trở thành hệ truyền động chính của phiên bản này.

Bên cạnh đó, dự kiến có nhiều thay đổi bên trong cabin, nơi sẽ được trang bị hệ thống thông tin giải trí mới của thương hiệu với màn hình cảm ứng 12,3 inch có giao diện và chức năng giống với màn hình đang được sử dụng trên mẫu NX.