trang chủ Tin tức Mức tiêu thụ nhiên liệu Honda City theo công bố từ 4,5 lít/100km liệu có chính xác?

Mức tiêu thụ nhiên liệu Honda City theo công bố từ 4,5 lít/100km liệu có chính xác?

Honda City là mẫu xe được nhiều bạn trẻ rất yêu thích trong phân khúc sedan hạng B ở thị trường Việt Nam. Xe không chỉ sở hữu diện mạo trẻ trung và khỏe khoắn mà còn mang tới nhiều nâng cấp trang bị đi kèm mức tiêu thụ nhiên liệu hợp lý.

Mức tiêu thụ nhiên liệu của Honda City theo công bố

Ở trên cả ba phiên bản của Honda City 2021 sẽ sử dụng cùng một động cơ xăng 1.5L DOHC i VTEC, 4 xy lanh được đặt thẳng hàng, 16 van cho ra công suất vận hành tối đa 119 mã lực, mô men xoắn cực đại 145Nm đi kèm là hộp số vô cấp CVT.

Cả ba phiên bản của Honda City 2021 sẽ sử dụng cùng một động cơ xăng 1.5L DOHC i VTEC, 4 xy lanh được đặt thẳng hàng

Cả ba phiên bản của Honda City 2021 sẽ sử dụng cùng một động cơ xăng 1.5L.

Honda rất đề cao những tính năng động và khả năng vận hành trên Honda City 2021 để giúp mẫu xe được hoàn thiện hơn các tính năng như: ga tự động, trợ lái lực điện, chế độ lái thể thao, lẫy chuyển số trên vô lăng… 

Được biết, mức tiêu thụ nhiên liệu của Honda City theo công bố của hãng sản xuất theo điều kiện đô thị/ ngoài đô thị/ kết hợp lần lượt là 7,29/ 4,73/ 5,68 (L/100km).

Honda City với các ưu điểm vượt là công suất vận hành lớn nhất phân khúc kèm theo lẫy chuyển số thể thao tích hợp trên vô lăng

Honda City có công suất vận hành lớn nhất phân khúc.

So sánh mức tiêu hao nhiên liệu thực tế của Honda City 

Ngoài những yếu tố khách quan về điều kiện giao thông, thời tiết và địa hình… Honda City với các ưu điểm vượt là công suất vận hành lớn nhất phân khúc kèm theo lẫy chuyển số thể thao tích hợp trên vô lăng giúp cho người lái luôn chủ động hơn trong các tình huống vượt xe cũng như lên dốc. 

Hộp số vô cấp CVT ứng dụng công nghệ Earth Dreams đột phá giúp cho xe luôn chuyển số êm ái mà vẫn có thể tiết kiệm nhiên liệu. Đặc biệt với hệ thống hỗ trợ lái xe sinh thái ECO Assist gồm có chế độ ECON Mode và chức năng hướng dẫn lái xe tiết kiệm nhiên liệu ECO Coaching sẽ được trang bị trên City thế hệ mới để làm trợ thủ đắc lực cho người lái có thể kiểm soát hiệu quả mức tiêu thụ nhiên liệu. 

Với những sự kết hợp của công nghệ hỗ trợ tiên tiến mà đoạn đường thử nghiệm 200km do các tổ chức đánh giá ô tô tại Việt Nam đã đạt được các kết quả hết sức ấn tượng trên mẫu xe Honda City

Cụ thể, mức tiêu hao nhiên liệu trung bình của Honda City 2021 là 4,53 đến 4,73 lít cho 100km. Đây là số liệu được đo trên 15 mẫu xe do nhiều thành viên trên các diễn đàn ô tô uy tín kiểm chứng sau hành trình 200km.

Mức tiêu hao nhiên liệu thực tế đo được khá tương đồng với mức tiêu hao nhiên liệu được báo trên bảng đồng hồ điện tử. Mức tiêu hao nhiên liệu trung bình đạt trong cuộc thử nghiệm là 4,73 lít/100km với bản CVT và 4,53 lít/100km cho bản MT. 

So với mức tiêu thụ nhiên liệu kèm theo chu trình kết hợp trong điều kiện chuẩn được công bố của Honda Motor và được kiểm tra phê duyệt của Cục đăng kiểm Việt nam là 5,8 lít/100km cho cả hai dòng xe CVT và MT. Kết quả này hoàn toàn thuyết phục khách hàng trong điều kiện thông thường. 

Điều này cũng minh chứng cho khả năng tiết kiệm của xe Honda City 2021 thế hệ mới cũng như thể hiện rõ những nỗ lực không ngừng của thương hiệu Honda Việt Nam. Nhằm mang đến những sản phẩm chất lượng cao, sở hữu mức nhiên liệu tối ưu đáp ứng nhiều nhu cầu của khách hàng. 

Mức chênh lệch khi so với việc đi trong đô thị hay đô phố là không quá lớn và khả năng tiết kiệm nhiên liệu rất tốt

 Honda City cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu rất tốt.

Mức tiêu hao nhiên liệu của Honda City 2021 khi đi trong đô thị

Trong quãng đường 50km di chuyển trong thành phố kèm theo mật độ giao thông đông đúc nhưng chưa có tình trạng tắc nghẽn xảy ra, xe di chuyển đều ở khoảng từ 30km đến 35km/h. Đồng hồ báo nhiên liệu trung bình của xe đã nhỉnh lên hơn 5,7 lít/100km. 

Khi đi vào những nơi đông đúc và mật độ giao thông nhiều hơn, kèm theo đèn giao thông, xe chỉ ở mức vận tốc dưới 20km/h. Mức tiêu hao nhiên liệu được báo trên đồng hồ từ 6,6 đến 7,2 lít/100km. Như vậy, mức chênh lệch khi so với việc đi trong đô thị hay đô phố là không quá lớn và khả năng tiết kiệm nhiên liệu rất tốt. 

Như vậy, nếu Honda City 2021 đi trên đường trường thì hầu như thông số tiêu hao không quá sai lệch nhiều. Trên cung đường đô thị thì mức tiêu hao có đôi chút sai lệch từ 1 đến 1,5 lít/100km. Tuy nhiên, mức tiêu hao trên City 2021 đã làm cho không ít khách hàng bất ngờ bởi khả năng tiết kiệm thuộc top đầu trong phân khúc.