trang chủ Tin tức Ưu và nhược điểm của một chiếc Mercedes-Benz?

Ưu và nhược điểm của một chiếc Mercedes-Benz?

Một chiếc Mercedes-Benz có những ưu nhược điểm gì để tạo nên sự khác biệt so với các thương hiệu xe hơi tầm trung.

Một chiếc Mercedes-Benz có những ưu nhược điểm gì để tạo nên sự khác biệt so với các thương hiệu xe hơi tầm trung, dù trên thực tế xe có giá cao hơn, đôi khi có trang bị ít hơn và chi phí sửa chữa cũng cao hơn?

Aaron Howard (Anh), 15 năm kinh nghiệm lái xe Mercedes

Xe Mercedes không đắt như mọi người thường nghĩ. Do làm tốt khâu thương hiệu nên mặc định mọi người coi Mercedes là xe sang. Một vài ưu điểm của Mercedes-Benz có thể kể đến là:

Được coi trọng. Người khác sẽ nghĩ bạn là người thành công hoặc giàu có nếu đi xe Mercedes. Đồng nghiệp, đối tác sẽ coi trọng bạn hơn.

An toàn. Mercedes không chỉ là một trong những xe an toàn nhất trên thị trường mà nó còn được trang bị nhiều tính năng. Những model đã xuất hiện cách đây 7-10 năm nhưng vẫn có nhiều tính năng mà xe cùng phân khúc mới hơn không có.

Tiện nghi cao cấp. Cảm giác lái mượt mà. Ghế ngồi thoải mái. Trang bị tiện nghi. Bạn có cảm giác sở hữu một chiếc xe sang trọng, phấn khích mỗi lần ngồi sau vô lăng.

Dịch vụ tiếp đón chu đáo. Hầu như đại lý bán xe nào cũng trang hoàng showroom với nhiều tiện ích phục vụ khách hàng miễn phí như nước uống, đồ ăn, truyền hình, sofa sang trọng.

Tuy nhiên, cũng có một vài lưu ý trước khi bạn chuyển sang dùng xe Mercedes.

Tổng chi phí sở hữu cao. Phí vận hành và sửa chữa xe Mercedes rất đắt. Nhiều linh kiện chỉ có tại đại lý chính hãng và thường đặt trước mới có.

Mất giá trị nhanh. Một chiếc xe Mercedes thường mất tới 50% giá trị chỉ sau hai năm vận hành.

Chìa khóa xe Mercedes rất đắt. Tùy theo model và năm sản xuất, thay thế hoặc thêm chìa khóa sẽ có thể tốn của chủ nhân từ 350-700 USD.

Không có đường lui. Khi đã lái hoặc sở hữu xe Mercedes, bạn chẳng muốn lái chiếc xe phổ thông nào khác. Như vậy là bạn sẽ tiếp tục tốn tiền cho những chiếc xe hơi, hoặc Mercedes, hoặc cao cấp hơn.