trang chủ Tin tức Phân khúc SUV 7 chỗ tháng 8.2022: sự tăng giảm trái chiều

Phân khúc SUV 7 chỗ tháng 8.2022: sự tăng giảm trái chiều

Tháng 8.2022, phân khúc SUV 7 chỗ tại Việt Nam chứng kiến sự tăng giảm trái chiều của doanh số giữa các mẫu ôtô. Trong đó, đáng chú ý là sự bứt phá của Ford Everest để "lội ngược dòng" từ vị trí gần bét bảng vươn lên vị trí thứ 2.

Cụ thể, trong tháng 8 vừa qua, mẫu SUV Hàn Quốc Hyundai SantaFe tiếp tục giữ vững vị trí "ngai vàng" phân khúc SUV 7 chỗ. Cụ thể, với 838 xe bán ra, giảm 176 chiếc song Hyundai SantaFe vẫn giữ vững vị thế dẫn đầu, đồng thời lọt top 10 ôtô đắt khách nhất thị trường.

Kể từ tháng 7, SantaFe đã bắt đầu lấy lại chỗ đứng bấy lâu nay bằng kết quả bán hàng vô cùng ấn tượng và tiếp tục duy trì trong tháng 8.

Mặc dù vậy, tâm điểm của phân khúc SUV 7 chỗ trong tháng 8 lại thuộc về Ford Everest khi doanh số tăng gấp hơn 14 lần so với tháng 7. Theo đó, đã có tất cả 684 chiếc Ford Everest được bán ra trong tháng 8, tăng tới 636 xe so với tháng trước đó chỉ đạt 48 xe bán ra. Lũy kế 8 tháng của năm 2022, Ford đã bàn giao 2.713 chiếc Everest đến tay người dùng Việt.

Doanh số sụt giảm nhưng SantaFe vẫn là mẫu SUV 7 chỗ bán nhiều nhất tháng 8. Ảnh: TC Motor.

Sự tăng trưởng ngoạn mục này đã giúp Everest tạo cú lội ngược dòng, vươn từ vị trí gần bét bảng lên đứng thứ 2 phân khúc bỏ xa đối thủ ở vị trí thứ 3 là Toyota Fortuner với khoảng cách hơn 100 xe.

Sở dĩ doanh số bán xe Ford Everest thăng hoa trong tháng vừa qua là nhờ những thay đổi mang tính toàn diện của thế hệ mới, cung cấp đến người dùng một mẫu SUV không chỉ mạnh mẽ, bắt mắt mà còn rất tiện nghi, đa dụng hàng đầu phân khúc.

Theo đó, Toyota Fortuner xuống vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng doanh số nhóm. Cụ thể, đã có 551 hợp đồng mua bán xe Toyota Fortuner ký kết thành công trong tháng vừa qua, giảm nhẹ 17 hợp đồng so với tháng 7.2022.

Với việc tăng trưởng đều về doanh số, Mazda CX-8 đã nhích nhẹ trên bảng xếp hạng, từ thứ 5 lên thứ 4 với 368 xe, tăng 156 xe theo tháng.

Sự thay đổi toàn diện về thiết kế vẫn không giúp Everest vượt lên các đối thủ. Ảnh: Ford

Dù doanh số bán xe KIA Sorento vẫn tăng trưởng đều trong tháng 8 với 320 chiếc được bán ra, tăng 95 xe song chừng đó khiến mẫu SUV 7 chỗ phải lùi xuống vị trí thứ 5 bảng xếp hạng. Vị trí tiếp theo thuộc về VinFast Lux SA2.0 với 37 bán ra, giảm 187 xe so với tháng liền trước.

Hai vị trí cuối cùng vẫn gọi tên Isuzu mu-X, Mitsubishi Pajero Sport với kết quả bán hàng lần lượt là 28 và 5 xe. Trong đó, doanh số mu-X ghi nhận tăng trưởng nhẹ, còn Pajero Sport vẫn tiếp tục đà giảm.

Các hãng xe cũng sẽ tung ra nhiều chính sách khuyến mại hấp dẫn nhằm gia tăng cạnh tranh ở giai đoạn nước rút của thị trường ôtô, hứa hẹn tạo nên những xáo trộn vị trí nhất định trên bảng xếp hạng trong giai đoạn tới.

(Nguồn Laodong)