trang chủ Tin tức Honda CRV 2023 có thể đến tay khách hàng trong năm nay

Honda CRV 2023 có thể đến tay khách hàng trong năm nay

Dây chuyền thứ hai của Honda Canada chính thức vận hành và Honda CR-V 2023 là mẫu xe đầu tiên xuất xưởng tại đây. Trong khi dây chuyền tại Mỹ sẽ bắt đầu sau vài ngày tới.

Ông Clement D'Souza, Phó chủ tịch của Honda Canada cho biết: "Trở thành nơi đầu tiên trên thế giới sản xuất Honda CR-V thế hệ mới là một thách thức rất lớn nhưng cũng là niềm tự hào của đội ngũ nhân viên Honda Canada. Cùng với nhau chúng tôi mong muốn đem đến khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất." Ông cũng chia sẻ thêm: "Tiếp theo cũng là dòng xe quan trọng và chủ lực là Honda CR-V hybrid. Và đây cũng là lần đầu Honda Canada lắp ráp dòng xe này phục vụ khách hàng nội địa."

Khách hàng Canada cũng không phải chờ lâu khi mẫu hybrid chỉ sản xuất sau phiên bản thường chỉ 1 tháng. Và Canada cũng xuất xưởng Honda CR-V hybrid, trước hai nhà máy Indiana và East Liberty tại Mỹ. Và thế hệ mới cũng sẽ cơ cấu một nửa số phiên bản là động cơ hybrid, đánh dấu quá trình điện khí hoá của Honda tại khu vực Bắc Mỹ.

2023-Honda-CR-V-Production-1.jpg
Trên thế hệ mới, thiết kế CR-V 2023 đòi hỏi một số điều chỉnh về mặt cơ khí để đáp ứng các tiêu chuẩn mới. Ví dụ phần nắp capo lớn nhất từ trước đến nay buộc phải sử dụng chất liệu thép cứng và dày. Khung xương bên dưới cũng được thiết kế gia cường lực để phù hợp mục đích đó và bộ phận dập hàn xử lý yêu cầu này.

Honda CR-V 2023 cũng giới thiệu một số cấu trúc hiệu năng cao nhằm tăng cường độ cứng thân xe. Ngoài ra, hãng xe Nhật Bản sử dụng chất liệu mới nhằm cải thiện khả năng cách âm. Những thay đổi trên cũng được áp dụng trên Honda CR-V 2023 sản xuất tại Honda Canada.

2023-Honda-CR-V-Production-3.jpg


Với thiết kế mới sắc sảo và nội thất tinh tế hơn, Honda CR-V 2023 được trang bị động cơ xăng 1.5L tăng áp cho công suất 190 mã lực. Trong khi phiên bản hybrid trang bị động cơ hybrid 2.0L kết hợp 2 mô-tơ điện cho tổng công suất 204 mã lực.

Tại Canada, Honda CR-V 2023 có giá khởi điểm từ 32.355 CAD (567 triệu đồng), nhưng có thể tăng lên 39.845 CAD (698 triệu đồng) cho phiên bản cao nhất, Sport Touring (AWD).

(Nguồn Otosaigon)