trang chủ Tin tức Những lý do đèn sương mù trên ô tô sớm bị loại bỏ

Những lý do đèn sương mù trên ô tô sớm bị loại bỏ

Ford tin rằng công nghệ đèn pha hiện nay đã đủ phát triển để đèn sương mù - vốn từng là trang bị 'bắt buộc' một thời, có thể biến mất mà không để lại hậu quả.

Ford hứa hẹn sẽ bỏ hoàn toàn đèn sương mù trên các dòng sản phẩm của mình khi công nghệ chiếu sáng ngày nay đã phát triển vượt bậc. 

Trong quá khứ, đèn sương mù với độ sáng tốt hơn là trang bị cần thiết khi người dùng vận hành xe trong điều kiện thời tiết xấu vừa để giúp họ quan sát đường, vừa giúp người lái đối diện nhận ra sự tồn tại của chiếc xe trước mặt.

Đã đến lúc đèn sương mù biến mất trên ô tô - Ảnh 1.

Một số xe Ford ra mắt trong giai đoạn gần đây đã bỏ hẳn đèn sương mù chẳng hạn Mustang - Ảnh: Ford

Tuy nhiên, theo giám đốc thiết kế Ford châu Âu Amko Leenharts chia sẻ với Ford Authority, đèn thông minh ngày nay đã tích hợp luôn tính năng của đèn sương mù. Đèn pha hiện đại có cường độ sáng và khoảng sáng tốt hơn chưa kể mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn các loại đèn cũ như xenon hay halogen.

Ngoài ra, chúng cũng tích hợp khả năng điều chỉnh góc chiếu sáng cũng như ngắt tạm một số bóng đèn nhỏ để tránh làm lóa mắt người lái phía đối diện.

Đã đến lúc đèn sương mù biến mất trên ô tô - Ảnh 2.

Escape là dòng tên hiếm hoi của Blue Oval còn dùng đèn sương mù phía trước - Ảnh: Ford

Trên thực tế trong vài năm trở lại đây, nhiều mẫu xe (đặc biệt là ở phân khúc hạng sang) không còn sử dụng đèn sương mù vì chúng mặc định dùng đèn pha thông minh. Việc loại bỏ đèn này cũng giúp các hãng xe thoải mái hơn trong thiết kế giao diện đầu xe.

Bên cạnh đó, các công nghệ hỗ trợ lái thông minh nhờ cảm ứng/camera như phanh khẩn cấp hay hỗ trợ đánh lái tự động cũng gián tiếp loại bỏ sự cần thiết của đèn sương mù.

(Nguồn toquoc)