trang chủ Tin tức Những mẫu Ôtô của năm 2022 được người dùng ưa chuộng

Những mẫu Ôtô của năm 2022 được người dùng ưa chuộng

Có hai sản phẩm từ Hàn Quốc đứng đầu phân khúc, trong khi xe Nhật cũng chiếm ưu thế ở hai phân khúc khác.

Chỉ còn vài ngày nữa, lễ trao giải Ôtô của năm sẽ diễn ra tại trung tâm sự kiện White Palace, 108 Phạm Văn Đồng, Thủ Đức, TP HCM. Cuộc đua đến danh hiệu cao nhất của Car Awards 2022 đang dần cho thấy những ứng viên được đánh giá cao nhất theo dự đoán của độc giả.

Phân khúc Xe đứng đầu bình chọn Tỷ lệ (%)
Crossover cỡ B Hyundai Creta 41
Crossover cỡ C Hyundai Tucson 48
Sedan cỡ C Honda Civic 44
SUV/Crossover cỡ D Ford Everest 61
MPV phổ thông cỡ nhỏ Mitsubishi Xpander 67
Xe sang gầm cao cỡ nhỏ Volvo XC60 Recharge 47
Xe sang gầm cao cỡ lớn Lexus LX 600 80

Đây chỉ là dự đoán của độc giả, độc lập hoàn toàn với đánh giá của giám khảo. Điểm số do ban giám khảo chấm mới là kết quả cuối cùng.

Hai mẫu xe Hàn đứng đầu hai phân khúc đều là của Hyundai, và đều ở hai phân khúc crossover, một B và một C. Ở hạng mục crossover cỡ B, Hyundai Creta hiện chiếm 41% lượng bình chọn, trong khi đối thủ Honda HR-V đứng thứ hai với 29% bình chọn.

Ở phân khúc crossover cỡ C, dẫn đầu lượng bình chọn hiện là Hyundai Tucson, với 48%, áp đảo cả 3 đối thủ còn lại với tỷ lệ khá tương đồng. Chiếm ưu thế về lượng bình chọn ở phân khúc sedan cỡ C lúc này là Honda Civic.

Những mẫu xe được độc giả dự đoán trở thành Ôtô của năm
 

Các ứng viên ở phân khúc MPV phổ thông cỡ nhỏ, với thế áp đảo thuộc về Mitsubishi Xpander.

Tại dòng xe gầm cao cỡ D, một mẫu xe bỏ xa mọi đối thủ khác là Ford Everest, với lượng bình chọn áp đảo hiện là 61%. Một vị thế tương tự cũng xảy ra với phân khúc MPV phổ thông cỡ nhỏ, khi Mitsubishi Xpander có đến 67% lượng bình chọn, gần như không cho bất cứ đối thủ nào có cơ hội cạnh tranh.

Ở hai phân khúc xe sang, các ứng viên sáng giá lúc này là Volvo XC60 RechargeLexus LX 600.

Với các mẫu xe thuộc các phân khúc không đủ số lượng sản phẩm (3 xe trở lên) để chấm giải vẫn được tham gia vào vòng bình chọn Ôtô của năm toàn thị trường.

Tại gala trao giải, ngoài tâm điểm là lễ vinh danh các mẫu xe chiến thắng, khán giả còn được cùng lúc trải nghiệm bốn mẫu xe sang điện hóa, theo dõi phần chia sẻ những thông tin chưa từng xuất hiện, các chủ đề hấp dẫn xoay quanh chiếc xe.

(Nguồn vnexpress)